CÁCH XỬ LÝ KHI XE MÁY HẾT BÌNH GIỮA ĐƯỜNG

Ngày đăng: 13/04/2023 04:15 PM

Xe máy hết bình giữa đường là việc ít khi xảy ra nhưng không phải không có. Hãy cùng Gia Bảo Moto – dịch vụ cho thuê xe máy tại tphcm tìm hiểu cách xử lý khi xe máy hết bình giữa đường bạn nhé !

Các nguyên nhân khiến bình ắc quy xe tay ga bị hết

Xe máy hết bình giữa đường

Không sử dụng xe trong thời gian dài

Có thể nói, xe ga không sử dụng không có nghĩa là không hao điện. Vì khi xe không nổ thì hộp điều khiển xe và thiết bị hiển thị thông minh vẫn có thể hoạt động bình thường (nếu xe gắn thiết bị chống trộm không rõ nguồn gốc thì ắc quy xe sẽ nhanh hỏng hơn). Do đó, khi để xe quá lâu, công suất cũng sẽ giảm mạnh.

Bật các thiết bị điện trên xe khi không nổ máy

Thiết bị chiếu sáng ảnh hưởng rất nhiều. Nếu đèn không tắt khi bạn vận hành xe hàng ngày, điều đó có thể làm giảm khả năng sạc điện. Đặc biệt là khi quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Kết nối các thiết bị điện bổ sung

Hiện nay, trang trí xe máy đang là thú vui của nhiều tài xế trẻ. Có thể là lắp thêm đèn pha công suất lớn, đèn trang trí, ... Nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến ắc quy nhanh hết.

Vì khi lắp thêm thiết bị ắc quy vượt quá công suất hoạt động. Lúc này tải càng lớn thì ắc quy càng nhanh hết. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể đốt cháy xe.

Với chân đế điện và chế độ dừng không tải

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của chân chống điện và chế độ nghỉ. Nhưng nó lại là một trong những “ngòi nổ” chính dẫn đến chết ắc quy làm cho xe máy hết bình giữa đường.

Đó là bởi vì hầu hết mọi người thường sử dụng chân chống để giúp xe tự ngắt điện khi lái xe về nhà. Thậm chí, một số người dùng còn quên tắt máy để máy hoạt động qua đêm dễ bị chai ắc quy.

Cách xử lý khi xe máy hết bình giữa đường

Xe máy hết bình giữa đường

Kết nối với ắc quy khác

Đây có thể là điều đầu tiên bạn nên thử khi hết bình ở trạm xăng.

Đầu tiên, chọn ắc quy khô của xe máy khác có cùng dòng điện và điện áp. Ngoài ra, bạn sẽ cần thêm dây nguồn để sạc ắc quy.

Sau đó xác định cực âm và dương của 2 cục ắc quy và nối chúng lại. Nhớ đấu chính xác khi đấu nối để tránh nguy hiểm.

Bây giờ bạn chỉ cần đợi 5 phút và thử khởi động lại thiết bị để xem nó có nổ không. Nếu nó nổ, hãy để nó không có ga trong khoảng 10 phút.

Cuối cùng, ngắt các dây kết nối để hoàn thành việc đấu nối điện. Bây giờ bạn có thể di chuyển chiếc xe. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhanh chóng đến cửa hàng sửa chữa để sạc lại ắc quy.

Sạc ắc quy

Đầu tiên, tháo ắc quy bằng thiết bị tháo chuyên dụng. Sử dụng một công cụ đặc biệt để sạc ắc quy.

Hầu hết thời gian sạc ắc quy tiêu chuẩn là 1 giờ trở lên.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hãy mang xe đến cửa hàng để nhân viên kỹ thuật sạc ắc quy. Bởi vì sạc ắc quy dễ dàng nhưng có quá nhiều điều bạn không biết về nó. Họ thậm chí có thể nguy hiểm.

Thay bình ắc quy mới

Nếu ắc quy có dấu hiệu xuống cấp cần thay thế kịp thời. Chi phí để thay ắc quy xe tay ga dự kiến ​​vào khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ. Khi lựa chọn, hãy nhớ chọn ắc quy chính hãng, đúng thông số kỹ thuật để tránh hư hỏng về sau.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về cách xử lý khi xe máy hết bình giữa đường. Hy vọng nó hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan

Zalo
Hotline