5 KINH NGHIỆM THUÊ XE MÁY KHI ĐI DU LỊCH CẦN PHẢI LƯU Ý

Ngày đăng: 07/04/2023 11:16 AM

Việc thuê một chiếc xe máy để đi du lịch và khám phá đường phố của một thành phố mới mà bạn vừa đặt chân đến ngày càng trở nên phổ biến. Vấn đề phát sinh là bạn phải thuê xe máy để đến đúng địa điểm. Dưới đây là kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch mà bạn cần phải biết.

Kinh nghiệm thuê xe máy là phải xác định được mục đích thuê

Hầu hết những người trẻ thích du lịch ngày nay, cũng thích ý tưởng rằng hạnh phúc không nằm ở đích đến, mà nằm ở hành trình của chính mình.

Tuy nhiên, quãng đường hàng trăm cây số không hề dễ dàng với những bạn trẻ thích phượt và không có nhiều thời gian. Đặc biệt là những bạn chưa có kinh nghiệm phượt dài ngày như vậy thì việc di chuyển bằng tàu hỏa, ô tô hoặc máy bay là cực kỳ tiện hơn.

Nếu vẫn có ý định thuê xe máy, bạn hãy báo trước với công ty cho thuê xe để họ nắm bắt hành trình của bạn. Bởi vì một số nơi chỉ cho phép người thuê sử dụng xe trong thành phố.

Kinh nghiệm thuê xe máy giá rẻ nhưng chưa chắc đã tốt nhất

Kinh nghiệm thuê xe máy

Dịch vụ cho thuê xe máy tphcm hiện nay phát triển khá mạnh. Ngay tại khách sạn bạn lựa chọn cũng có dịch vụ cho thuê xe. Nhưng chính vì điều này mà bạn khó chọn được nơi thuê xe. Giá thuê xe ở những nơi này dao động từ bình dân 80.000 đồng/ngày cho đến cao nhất là 200.000 đồng/ngày tại các thành phố du lịch “hot”.

Dù có nhiều nơi cho thuê xe giá rẻ nhưng bạn vẫn phải kiểm tra rõ ràng xem có uy tín hay không. Đôi khi chất lượng xe rất kém, sử dụng xe cũ, động cơ chỉ 50cc nhưng đã thay vỏ. Hay đơn giản là chất lượng của lốp, lót sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Hãy xem kỹ, có thể tham khảo các đánh giá hoặc kinh nghiệm trên các trang sách hướng dẫn, chỉ để chắc chắn.

Nên kiểm tra xe một cách cẩn thận

Kinh nghiệm thuê xe máy

Nếu bạn đi dạo quanh thành phố, điều đó không quan trọng lắm. Nhưng nếu bạn đi hơn 30 km, điều đó sẽ hoàn toàn khác.

Đầu tiên, hãy luôn nhớ kiểm tra thật kỹ các bộ phận như gương (phải có 2 cái), phanh tay, phanh chân, đề, đèn, còi, xi nhan và động cơ. Điều tốt nhất bạn nên làm là nên lái xe quanh khu phố trong vài phút trước khi lấy để cảm nhận về chiếc xe của mình thuê.

Một điều lưu ý nữa là bạn hãy nói trước với cửa hàng cho thuê xe rằng nếu xe có vấn đề gì họ có quyền đổi xe. Nếu không có chiếc xe ưng ý cửa hàng cho thuê xe phải hoàn lại tiền cho bạn. Đừng sợ, đây là những yêu cầu hoàn toàn chính đáng và chỉ vì lợi ích của bạn.

Thuê xe máy cần giấy tờ gì ?

Thuê xe máy cần giấy tờ gì

Nếu bạn muốn thuê xe máy, một số địa điểm cho thuê xe máy sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh thư và bằng lái xe. Thực ra bạn chỉ cần có 2 giấy tờ trên là có thể thuê. Tốt nhất là đưa cho CMND, bằng lái của người ngồi sau bạn. Bởi vì bạn cần có bằng lái của bạn, để tránh xảy ra vấn đề với cảnh sát giao thông khi lái xe trên đường.

Nếu bạn đi du lịch một mình thì nên chuẩn bị ít nhất 3 loại giấy tờ quan trọng sau: bằng lái xe, chứng minh thư và hộ chiếu. An toàn nhất là bạn nên chuẩn bị trước 2 - 3 bản, nếu có công chứng thì càng tốt.  Khi thuê xe nên yêu cầu bên cho thuê 1 bản và xuất trình bản chính để đối chiếu. Hãy nhớ rằng bạn phải luôn mang theo chứng minh thư và bằng lái xe bên mình phòng trường hợp có điều gì bất trắc xảy ra.

Kinh nghiệm thuê xe máy là luôn phải giữ biên nhận

Đây là điều cuối cùng mà bạn cần chú ý, có thể nó là một chi tiết khá nhỏ nhưng lại rất quan trọng trong quá trình thuê xe.

Một số địa điểm cho thuê xe sẽ cho bạn thuê xe với một hoặc hai loại giấy tờ, không cần thủ tục phức tạp. Nhưng bạn phải yêu cầu người thuê viết giấy biên nhận rõ ràng với các thông tin sau như biển số xe bạn thuê, thời gian thuê và giá thuê xe, ngày thuê và trả của chiếc xe, giấy tờ họ đang giữ của bạn. Hãy nhớ rằng, cẩn thận không bao giờ thừa.

Thuê xe máy khi đi du lịch sẽ thuận tiện và rẻ hơn so với việc phải tự đi hoặc trung chuyển xe máy trên những cung đường dài như từ Sài Gòn ra Đà Lạt. Và nếu làm đúng 5 điều trên thì bạn sẽ không gặp phải vấn đề nào, chúc bạn thượng lộ đường bình an!

Nếu bạn đang đến thành phố Hồ Chí Minh du lịch. Thì có thể tham khảo thuê xe máy tại các quận sau:

Tại Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo thêm

Bài viết liên quan

Zalo
Hotline