CÁCH GỬI XE MÁY Ở SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT & LƯU Ý

Ngày đăng: 03/04/2023 03:19 PM

Sân bay Tân Sơn Nhất, một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam. Có nhiều lối vào và lối ra ở đây. Nếu không nắm rõ vị trí, quy định gửi xe ở đây phức tạp, chắc chắn bạn sẽ bối rối khi lần đầu đặt chân đến. Cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất có phức tạp không? Hãy cùng tìm hiểu quy định cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

 1. Cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất
 2. Giá gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất
 3. Cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất qua đêm
 4. Một số lưu ý về cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Nếu bạn chuẩn bị đón người thân hoặc muốn gửi xe máy cho chuyến du lịch dài ngày bằng máy bay thì đây là một số điều bạn cần biết.

Bãi xe sân bay Tân Sơn Nhất nằm cạnh khu vực bến xe sân bay. Tại đây có hệ thống cổng ghi theo đường thẳng khi bạn vào sân bay. Đến sân bay, nếu muốn gửi xe, bạn có thể đến nhà xe TCP Park tại sân bay, hoặc các địa chỉ lân cận như Sân bay Sài Gòn, Parkson Plaza.

Kết cấu nhà để xe TCP Park gồm 5 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 lửng và 1 tầng mái. Quý khách có thể để xe máy tại tầng lửng và tầng 1.

 • Tầng hầm của TCP Park được kết nối trực tiếp với nhà ga đến quốc nội của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển hành khách tại nhà ga quốc nội.
 • Tầng 1 và tầng lửng là khu vực để xe máy, có 1 lối vào và 1 lối ra, có thể đỗ gần 6.000 ô tô.
 • Tầng 1 và tầng thượng của TCP Park là bãi đỗ taxi, có sức chứa khoảng 700 xe taxi.
 • Tầng 2 đến tầng 5 là khu vực lưu thông ô tô của sân bay, có 2 lối vào và 4 lối ra, có sức chứa khoảng 1.500 xe.

Giá gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

 • Trong 04 giờ đầu tiên 6.000 đồng/xe/lượt
 • Thêm 04 giờ (tiếp theo) 4.000 đồng/xe/4 giờ
 • Trên 08 giờ (tiếp theo) 9.000 đồng/xe/8 giờ
 • Tháng 200.000 đồng/xe/tháng

Lưu ý: Đây là bảng giá gửi xe tại TCP Park Sân bay Tân Sơn Nhất. Giá giữ xe máy (xe số, xe tay ga), xe điện (không bao gồm trông giữ mũ bảo hiểm). Vì vậy, bạn nên tự giữ mũ bảo hiểm của bạn!

Phí gửi xe máy tại sân bay Tân Sơn Nhất được cập nhật với mức giá mới: 6.000 đồng cho 4 giờ và 10.000 đồng cho 8 giờ. Nếu bạn gửi thêm trong 8 giờ tiếp theo, nó sẽ cộng thêm 9.000đ hoặc 19.000đ, ... Giá và hình thức gửi xe theo tháng thường chỉ dành cho nhân viên làm việc tại sân bay.

Cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất qua đêm

Chúng tôi biết sẽ có rất nhiều người có nhu cầu gửi xe qua đêm. Và có rất nhiều lý do mà bạn có thể hiểu được đúng không. Dù quy định của Sân bay Tân Sơn Nhất không cho phép đậu xe qua đêm. Nhưng trên thực tế, để hạn chế lượng khách gửi xe quá nhiều. Họ đã có chính sách không cho xe máy đậu qua đêm.

Nếu có nhu cầu và lý do liên quan đến chuyến bay, bạn vẫn có thể gửi xe máy tại sân bay Tân Sơn Nhất qua đêm mà không cần lo lắng bất cứ điều gì. Giá gửi xe máy qua đêm tại sân bay sẽ được tính theo bảng giá trên. Tuy nhiên nếu bạn gửi xe qua đêm nhiều ngày thì vẫn khá đắt. Vì vậy, nếu không quá gấp, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất để qua đêm.

===>> Xem thêm: Địa điểm thuê xe máy ở Sài Gòn

Một số lưu ý về cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Bãi giữ xe tại sân bay Tân Sơn Nhất ở các khu vực đều giống nhau nên khi đậu xe máy lâu bạn rất dễ quên mất nơi đậu. Vì vậy, bạn nên ghi lại hoặc chụp lại chính xác vị trí xe của mình để dễ dàng tìm lại xe nếu lỡ quên.

Ngoài ra, sân bay có lượng hành khách ra vào rất đông, bãi đậu xe có khả năng quá tải. Nếu bạn đỗ xe trong một thời gian dài, đặc biệt là để đi du lịch hoặc công tác, bạn nên cân nhắc cẩn thận về chi phí.

Bạn có thể đi xe ôm, grab, taxi hoặc xe bus để đến sân bay vì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về cách gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM. Bài viết này cũng giúp bạn trả lời câu hỏi có được gửi xe máy qua đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất không? Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định đỗ xe tại sân bay.

Có thể bạn quan tâm

Zalo
Hotline