HƯỚNG DẪN CÁCH CHẰNG ĐỒ XE MÁY CHI TIẾT

Ngày đăng: 13/04/2023 04:28 PM

Nhu cầu cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo đó là chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa,… Ngoài việc sử dụng xe tải để vận chuyển hàng hóa, chúng ta còn có thể sử dụng xe máy để vận chuyển các sản phẩm có kích thước khác nhau. Để tránh đứt dây an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển, bạn nên học cách chằng đồ xe máy. Dưới đây, Gia Bảo Moto - địa điểm thuê xe máy ở Sài Gòn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

3 Lý do bạn nên tìm hiểu cách chằng đồ xe máy

Phương tiện di chuyển phổ biến

Xe máy hiện nay được xem là phương tiện đi lại phổ biến nhất. Ngoài việc dùng để đi lại, xe máy còn là phương tiện vận chuyển hàng hóa vô cùng tiện lợi.

Xe máy là phương tiện hiệu quả và được ưa chuộng nhất để di chuyển từ ngoại thành, nội thành và cả những vùng sâu, vùng xa. Có những nơi xe tải không đi được, xe máy là hình thức di chuyển thay thế nên rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Linh hoạt trong mọi trường hợp

Là phương tiện di chuyển rất thuận tiện và tốt nhất. Ở những nơi đông đúc, đô thị, thành phố thường có lượng phương tiện qua lại đông đúc, thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Xe máy có thể đi vào ngõ nhỏ nhưng xe tải không thể vào ngõ nhỏ.

Ổ gà cũng là một trở ngại đối với các phương tiện như xe tải, ô tô nhưng không phải là vấn đề đối với xe máy. Nhỏ gọn và tiện lợi, hoàn hảo cho mọi công việc.

Tiết kiệm chi phí

Xe máy tốt hơn xe tải và ô tô về chi phí nhiên liệu, và rẻ hơn so với xe tải đối với các mặt hàng vừa và nhỏ. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị các loại dây sau: dây buộc, khóa cam, khoen chữ D, dây thun là có thể thao tác dễ dàng. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, việc lựa chọn dây phù hợp cũng rất quan trọng để đảm bảo chất lượng bảo hộ, tránh tai nạn.

Chi tiết cách chằng đồ xe máy chi tiết

Khâu đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển cũng rất quan trọng. Việc này có thể ảnh hưởng đến hàng hóa, không để bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn đã hoàn thành bước này thì hãy tìm hiểu thêm về cách chằng đồ xe máy nhé.

Với mặt hàng to

Cách chằng đồ xe máy

Các mặt hàng cồng kềnh, nặng cần phải chắc chắn, không lung lay khi vận chuyển bằng xe máy. Bạn nên sắm cho mình một sợi dây phù hợp với loại hàng hóa mà bạn vận chuyển. Dưới đây là cách chằng đồ xe máy:

  • Bước 1: Tạo một nút thắt dây với ba ga xe.
  • Bước 2: Kéo dây xung quanh thùng hàng theo chiều dọc và chiều ngang tùy ý.
  • Bước 3: Thắt dây để tạo sự chắc chắn giữa hàng hóa và xe máy.
  • Bước 4: Kiểm tra thùng hàng xem có thể bị rơi hoặc rung trong quá trình vận chuyển hay không.

Lưu ý nếu số lượng hàng nhiều thì nên quấn nhiều dây hơn hoặc quấn 2-3 sợi cùng lúc. Để đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch. Đồng thời dùng thêm đệm để giảm ma sát giữa các sợi dây được buộc vào hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Với mặt hàng nhỏ

Cách chằng đồ xe máy

Có rất nhiều cách để buộc các vật dụng nhỏ. Nhưng cách đơn giản nhất là bạn sắp xếp các thùng hàng ngay ngắn với nhau. Sau đó tìm 2 điểm cố định của xe máy rồi luồn dây vào, bước cuối cùng là thắt chặt dây và kiểm tra độ chắc chắn đủ.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng nhỏ, bạn có thể sử dụng ba trạm có mốc cố định để kết nối với xe. Sau đó sắp xếp hàng hóa và buộc chặt bằng dây thừng. Điều này tuyệt đối an toàn vì lực mà ba trạm hỗ trợ là khá lớn. Cách chằng đồ xe máy này dành cho những bạn chưa quen cách chằng buộc hàng hóa trên xe máy mà vẫn an toàn.

Với mặt hàng công nghiệp

Thùng hàng này rất đơn giản, vì vậy bạn có thể sử dụng phương pháp ràng buộc ở trên để áp dụng.

Đối với những mặt hàng này, bạn nên sử dụng dây buộc để buộc chặt dễ dàng và luôn đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm

Một số lưu ý về cách chằng đồ xe máy

Cách chằng đồ xe máy

Không nên chở quá nhiều đồ cùng một lúc. Nếu đồ có khối lượng lớn thì nên vận chuyển thành nhiều lần để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Không chở đồ quá dài, cồng kềnh gây nguy hiểm cho người đi đường khi tham gia giao thông, chiếm làn đường. Có thể bị công an lập biên bản, mất nhiều thời gian và chậm tiến độ chuyển hàng.

Luôn kiểm tra phương tiện của mình trước khi vận chuyển hàng hóa. Kiểm tra lốp, kiểm tra máy, tra nhớt để đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa đi những nơi xa.

Chọn tuyến đường gần nhất cũng là một ý tưởng hay. Bởi vì bạn có thể giao hàng đúng giờ mà không bị chậm trễ. Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm một chút nhiên liệu và chi phí thấp hơn nếu chọn đúng tuyến đường.

Chuẩn bị đầy đủ các loại dây là điều không thể bỏ qua. Vì hàng hóa có rất nhiều loại, nên chuẩn bị một số dây cần thiết. Khi cần thiết, bạn sẽ vận chuyển hàng hóa đúng loại mà không mất quá nhiều thời gian.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chằng đồ xe máy hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Bài viết liên quan

Zalo
Hotline