XE MÁY CHẠY ĐƯỜNG DÀI BAO LÂU THÌ NGHỈ ?

Ngày đăng: 17/04/2023 09:31 AM

Xe máy chạy đường dài bao lâu thì nghỉ để tránh ảnh hưởng đến độ bền của xe và sự an toàn của người lái. Tuy nhiên, việc dừng xe quá nhiều lần sẽ khiến người lái xe mệt mỏi. Hãy cùng với dịch vụ cho thuê xe máy tphcm của Gia Bảo Moto tìm hiểu chi tiết.

Ngoài việc kiểm tra chiếc xe trước khi đi xa. Người lái xe cũng cần đảm bảo sức khỏe trong quá trình di chuyển. Nghỉ ngơi phù hợp là một điều kiện cần thiết để có chuyến du lịch an toàn và đảm bảo rằng xe bền, chạy tốt.

Xe máy chạy đường dài bao lâu thì nghỉ ?

xe máy chạy đường dài bao lâu thì nghỉ

Không có số lượng thời gian nghỉ ngơi cụ thể. Nhưng xe máy chỉ nên nghỉ ngơi sau khoảng 2 hoặc 3 giờ chạy. Nếu bạn di chuyển với tốc độ khoảng 40 km/h, hãy dừng xe sau khi chạy 100-150 km. Bạn cũng có thể nghỉ ngơi cứ sau 80 km.

Tuy nhiên, nên hạn chế nghỉ ngơi nhiều lần. Bởi vì nó có thể dẫn đến sự buồn ngủ và mệt mỏi của người lái xe.

Trong thời gian nghỉ ngơi, uống nước và đưa tay chân duỗi ra để vào máu trong cơ thể. Trong quá trình dừng xăng có thể kết hợp để nghỉ ngơi. Bởi vì hầu hết các dòng xe máy phổ biến có thể sử dụng bình nhiên liệu đầy để chạy 100 km.

Một số lưu ý để đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe đường dài

Cũng cần phải đảm bảo "sức khỏe" của chiếc xe và để đảm bảo xe máy có thể chạy đường dài.

Xe máy chạy đường dài bao lâu thì nghỉ

Kiểm tra xe tổng quát

Kiểm tra tổng thể của chiếc xe trước khi đi du lịch là rất quan trọng. Để đảm bảo độ bền của xe và sự an toàn của người lái.

Cần kiểm tra các chi tiết như lốp xe, miếng phanh, đèn và cần được thay thế (nếu bạn không thay đổi dầu trong một thời gian dài). Đối với những chiếc xe có nước làm mát, cần phải kiểm tra và thêm nước trên xe.

Lốp: Nếu bị mòn lốp và có vết nứt, lốp nên được thay thế. Đồng thời, bạn cần kiểm tra áp lực của lốp xe. Nếu lốp còn quá non, cần phải bơm hơi.

Dầu động cơ và nước làm mát: Nếu xe của bạn đã được thay nhớt trong khoảng 1.000 km, bạn cần thay nhớt mới cho xe. Đồng thời, kiểm tra nước làm mát bổ sung (nếu có). Đảm bảo đủ chất bôi trơn và nước làm mát sẽ giúp xe có thể ổn định và bền trong mỗi hành trình.

Nếu xe của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài và chạy hơn 10.000 km. Bạn có thể thêm một giải pháp làm sạch để khôi phục động cơ.

Ngoài ra, cần phải kiểm tra hệ thống phanh, còi xe hơi và đèn và đảm bảo sức khỏe của tài xế trước mỗi chuyến đi.

===>> Tìm hiểu thêm: Cho thuê xe máy quận 10

Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ và sức khỏe của người lái

Khi xe máy ở trong tình trạng tốt, người lái xe cần quan tâm đến sức khỏe của mình. Cần ăn uống và nghỉ ngơi sớm trước ngày đi.

Người lái xe cần chuẩn bị găng tay, áo khoác, ba lô và uống nước trong khi đi du lịch. Đặc biệt, mũ 3/4 hoặc mũ bảo hiểm được ưa thích để bảo vệ tốt hơn.

Bạn nên mang giày và găng tay khi đi đường dài. Mang áo khoác, sử dụng ưu tiên của thông gió và vải nhẹ. Tuy nhiên, mức độ bảo vệ của chiếc áo này không cao bằng da.

Cuối cùng, cần phải đảm bảo sự an toàn của bản thân và các phương tiện xung quanh với tốc độ phù hợp và tuân thủ luật giao thông.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi xe máy chạy đường dài bao lâu thì nghỉ để giữ cho xe máy bền và chạy tốt. Nghỉ ngơi thích hợp không chỉ giúp xe máy chạy bền, kéo dài tuổi thọ, mà còn an toàn cho người lái xe.

Bài viết liên quan

Zalo
Hotline