BÌNH THUẬN CÁCH SÀI GÒN BAO XA? PHƯƠNG TIỆN VÀ LƯU Ý DI CHUYỂN

Ngày đăng: 16/05/2023 10:08 AM

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi từ Sài Gòn đến Bình Thuận nhưng không rõ khoảng cách giữa hai địa điểm này? Bài viết sau đây được chia sẻ bởi Gia Bảo Moto - nơi cho thuê xe máy ở Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc "Bình Thuận cách Sài Gòn bao xa?" và cung cấp thông tin chi tiết về các phương tiện di chuyển, thời gian di chuyển và lịch trình tối ưu.

Bình Thuận cách Sài Gòn bao xa ?

Sài Gòn cách Bình Thuận bao nhiêu km

Bình Thuận cách Sài Gòn khoảng 200km về phía Đông Nam. Tuy nhiên, khoảng cách cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào lộ trình và phương tiện di chuyển bạn chọn.

Bảng 1: Khoảng cách và thời gian di chuyển từ sài gòn đến bình thuận

Phương Tiện

Khoảng Cách

Thời Gian Di Chuyển

Ô tô

200km

3 - 4 giờ

Xe máy

200km

4 - 5 giờ

Tàu hỏa

215km

5 - 6 giờ

Xe khách

205km

4 - 5 giờ

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Ô tô

Di chuyển bằng ô tô là lựa chọn phổ biến nhất do nó mang lại sự tiện lợi và linh hoạt. Thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Bình Thuận bằng ô tô mất khoảng 3 đến 4 giờ, tùy thuộc vào tình hình giao thông và tốc độ lái.

Xe máy

Nếu bạn thích khám phá và muốn trải nghiệm cảnh quan dọc đường, việc di chuyển bằng xe máy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Thời gian di chuyển có thể mất từ 4 đến 5 giờ.

Tàu hỏa

Tàu hỏa cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn trải nghiệm hành trình thú vị. Thời gian di chuyển bằng tàu hỏa mất khoảng 5 đến 6 giờ.

Xe khách

Cuối cùng, việc di chuyển bằng xe khách cũng là lựa chọn phổ biến. Đối với những người không có phương tiện riêng, xe khách mang lại sự thuận tiện và kinh tế. Thời gian di chuyển bằng xe khách mất khoảng 4 đến 5 giờ.

Lộ trình di chuyển từ Sài Gòn đến Bình Thuận

Có hai lộ trình chính từ Sài Gòn đến Bình Thuận: Quốc lộ 1A và Đại lộ Đông Tây.

Quốc lộ 1A: Là tuyến đường chính, rộng rãi và thuận tiện. Lộ trình này dẫn bạn qua các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, và cuối cùng là Bình Thuận.

Đại lộ Đông Tây: Là tuyến đường dự phòng, hơi vòng nhưng ít kẹt xe hơn. Lộ trình này sẽ dẫn bạn đi qua Bình Dương, Bình Phước, và cuối cùng đến Bình Thuận.

Gợi ý lịch trình tối ưu

Để tận dụng tối đa thời gian và trải nghiệm, chúng tôi gợi ý lịch trình tối ưu sau:

Ngày 1: Khởi hành từ Sài Gòn vào buổi sáng. Đến Bình Thuận vào buổi trưa và dành thời gian thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng như Mũi Né, Bãi Dứa...

Ngày 2: Khám phá các địa điểm du lịch khác như Tháp Poshanư, Làng Chài Mũi Né... Khởi hành trở về Sài Gòn vào buổi chiều.

Bình Thuận cách Sài Gòn khoảng 200km và có nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển cũng như lộ trình. Việc lựa chọn phương tiện và lộ trình phù hợp sẽ giúp bạn có một chuyến đi thoải mái và thú vị. Hy vọng thông tin trong bài viết Bình Thuận cách Sài Gòn bao xa sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Có thể bạn quan tâm

Zalo
Hotline